食べ物/料理
วัตถุดิบ / อาหาร
食べ物
|
たべもの
|
tabemono
|
ของกิน
|
料理
|
りょうり
|
ryouri
|
อาหาร
|
米
|
こめ
|
kome
|
ข้าวสาร
|
肉
|
にく
|
niku
|
เนื้อ
|
牛肉
|
ぎゅうにく
|
gyuu-niku
|
เนื้อวัว
|
鳥肉
|
とりにく
|
tori-niku
|
เนื้อไก่
|
豚肉
|
ぶたにく
|
buta-niku
|
เนื้อหมู
|
すり身
|
すりみ
|
surimi
|
ลูกชิ้น
|
卵
|
たまご
|
tamago
|
ไข่
|
魚
|
さかな
|
sakana
|
ปลา
|
鰻
|
うなぎ
|
Unaki
|
ปลาไหล
|
鯵
|
あじ
|
Aji
|
ปลาข้างเหลือง
|
鯛
|
たい
|
tai
|
ปลาซีบรีม(คล้ายปลากระพง)
|
鰯
|
いわし
|
iwashi
|
ปลาซาร์ดีน
|
鱈
|
たら
|
ปลาคอด
| |
鯖
|
さば
|
saba
|
ปลาซะบะ
|
秋刀魚
|
さんま
|
sanma
|
ปลาซัมมะ
|
鮭
|
さけ
|
sake
|
ปลาแซลมอน
|
鮪
|
まぐろ
|
maguro
|
ปลาทูน่า
|
海老/蝦
|
えび
|
ebi
|
กุ้ง
|
蟹
|
かに
|
kani
|
ปู
|
烏賊
|
いか
|
ika
|
ปลาหมึก
|
蛸
|
たこ
|
tako
|
ปลาหมึกยักษ์
|
鯣
|
するめ
|
surume
|
ปลาหมึกแห้ง
|
貝
|
かい
|
kai
|
หอย
|
貽貝
|
イガイ
|
igai
|
หอยแมลงภู่
|
赤貝
|
あかがい
|
akagai
|
หอยแครง
|
浅蜊
|
あさり
|
asari
|
หอยลาย
|
蒲鉾
|
かまぼこ
|
kamaboko
|
ลูกชิ้นปลาชนิดหนึ่งเป็นแผ่น
|
ソーセージ
|
sooseeji
|
ไส้กรอก
| |
ハム
|
hamu
|
แฮม
|
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น