คำศัพท์หมวดอาหาร

食べ物/料理
วัตถุดิบ / อาหาร

食べ物
たべもの
tabemono
ของกิน
料理
りょうり
ryouri
อาหาร
こめ
kome
ข้าวสาร
にく
niku
เนื้อ
牛肉
ぎゅうにく
gyuu-niku
เนื้อวัว
鳥肉
とりにく
tori-niku
เนื้อไก่
豚肉
ぶたにく
buta-niku
เนื้อหมู
すり身
すりみ
surimi
ลูกชิ้น
たまご
tamago
ไข่
さかな
sakana
ปลา
うなぎ
Unaki
ปลาไหล
あじ
Aji
ปลาข้างเหลือง
たい
tai
ปลาซีบรีม(คล้ายปลากระพง)
いわし
iwashi
ปลาซาร์ดีน
たら
tara
ปลาคอด
さば
saba
ปลาซะบะ
秋刀魚
さんま
sanma
ปลาซัมมะ
さけ
sake
ปลาแซลมอน
まぐろ
maguro
ปลาทูน่า
海老/蝦
えび
ebi
กุ้ง
かに
kani
ปู
烏賊
いか
ika
ปลาหมึก
たこ
tako
ปลาหมึกยักษ์
するめ
surume
ปลาหมึกแห้ง
かい
kai
หอย
貽貝
イガイ
igai
หอยแมลงภู่
赤貝
あかがい
akagai
หอยแครง
浅蜊
あさり
asari
หอยลาย
蒲鉾
かまぼこ
kamaboko
ลูกชิ้นปลาชนิดหนึ่งเป็นแผ่น
ソーセージ
sooseeji
ไส้กรอก
ハム
hamu
แฮม

ความคิดเห็น